KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NƯỚC YẾU KHI SỬ DỤNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nếu nhà bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời và bạn gặp tình trạng mở nước lạnh thì áp lực nước mạnh còn mở nước nóng thì áp lực yếu và phập phù, lý do là không có sự cân bằng áp tương đối giữa nước nóng và nước lạnh, bạn đừng quá lo lắng, hãy tham khảo một số thông tin sau đây để khắc phục tình trạng này nhé.

Ngày đăng: 17-08-2018

10,253 lượt xem

KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG NƯỚC YẾU KHI SỬ DỤNG MÁY NƯỚC NÓNG NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI

Nguồn nước cấp sinh hoạt trong gia đình (nước nóng NLMT và nước lạnh) điều quan trọng nhất là phải cân bằng áp, nếu không có sự cân bằng áp không những gây ức chế và còn gây ra sự nguy hiểm khi sử dụng.

Sử dụng bồn phụ khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sẽ giải quyết được tình trạng bồn nước lạnh thấp hơn bồn nước nóng và nước lạnh không chảy qua bồn nước nóng một cách tự hiên. Trường hợp thứ 2 là áp nước lạnh mạnh không thể chảy trực tiếp vào bồn nướ nóng (bồn kín không chịu áp).

Tại sao không nên sử dụng bồn phụ: chức năng của bồn phụ là bồn trung gian chung chuyển nước để giảm áp lực nước chảy vào bồn nước nóng năng lượng mặt trời, vì chức năng giảm áp nên áp lực nước cấp vào bồn nước nóng sẽ giảm do đó áp nước nóng xuống sử dụng cũng sẽ giảm. Điều đó làm mất cân bằng áp nước nóng và nước lạnh. Vì mất cân bằng áp nên áp lực nước nóng đầu ra phụ thuộc rất nhiều vào áp lực nước lạnh dẫn tới sự phập phù (lúc thì quá nóng hay quá lạnh do áp nước lạnh mạnh hơn át lực nước nóng).

Giải pháp: Nếu lắp đặt trên mái ngói (trường hợp bồn nước lạnh thấp hơn bồn nước nóng) có thể sử dụng giải pháp bồn chịu áp (cấp nước trực tiếp vào bồn nước nóng), khi đó áp nước nóng và nước lạnh tương đối cân bằng.

Tuy nhiên so với mặt bằng chung thì giá máy nước nóng năng lượng mặt trời bồn chịu áp tương đối cao do vậy phương án nâng bồn nước lạnh như hình bên dưới cũng rất tối ưu, tuy nhiên vấn đề thẩm mỹ thì ko được tối ưu lắm.

Với những ngôi nhà mái thái hiện nay, khi thiêt kế cách kiến trúc sư cũng đã tính đến phương án dành diện tích mái bằng để lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời và bồn nước lạnh (hình bên dưới), vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo cân bằng áp lực nước đủ lớn để sử dụng.

Áp lực nước luôn tỷ lệ thuận với chiều cao tính từ mặt nước trong bồn nước lạnh trên mái tới vị trí sử dụng (vòi hoa sen, vòi lavabo, vòi rửa chén, vòi lạnh, vỏi xịt, . . . ). 

Để cân bằng áp giữa nước nóng và nước lạnh thì nên lấy áp nước lạnh làm chuẩn, do vậy khi lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời  thì Nên nâng chân bồn nước lạnh cao khoảng 1,3 m  đến 1,5 tùy theo bồn đứng hay bồn nằm nhưng nếu cao hơn thì thì càng tốt nhưng lưu ý đến độ an toàn. (Lý do hiện nay đại đa số hộ gia đình khi xây nhà đều sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời, trong khi đó các máy nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường có chiều cao từ đỉnh bồn xuống chân đế là từ 1,3 m đến 1,3m tùy theo từng đơn vị cung cấp).

máy nước nóng năng lượng mặt trời bách khoa

Khi nâng bồn lạnh với chiều cao như vậy áp lực nước tại nhà vệ sinh tầng trên cùng đủ mạnh (Các vòi tắm hoa sen phun đủ mạnh, tắm thỏa mái và rất ok).

Hình ảnh thực tế

Hoặc sử dụng bồn chịu áp

Trên đây là những chia sẻ với những ý kiến và hiểu biết bản thân mang tính chất cá nhân, quí khách có thể tham khảo hoặc không, vì là ý kiến cá nhân nên cũng không tránh khỏi những sai sót mong quí khách hàng bỏ qua nếu có gì không đúng.

 

GIAO HÀNG TẬN NƠI- THANH TOÁN KHI NHẬN HÀNG


Văn phòng : 521/20 Nguyễn Tri Phương, An Bình, Dĩ An, Bình Dương.

Kho xưởng :Quốc Lộ 1K,Đông Hòa, Dĩ An, Bình Dương.

Website bán hàng online, cam kết hàng chất lượng, giá rẻ cạnh tranh.

Web: http://voitamhoasen.com/   

Hotline/zalo:  0985 922 767 - Email: annhienhome1112@gmail.com


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha